3 vấn đề về da thường gặp ở phụ nữ

3 vấn đề về da thường gặp ở phụ nữ

Đầu tư cho làm đẹp là phương pháp đầu tư chưa bao giờ lỗ, các chị em đừng bao giờ có suy nghĩ rằng có chồng có con rồi thì không cần phải làm đẹp cho phí tiền. Dù biết khi đối mặt với cuộc sống gia đình có bao nhiêu vấn đề phải lo nhưng đã là phụ nữ thì bạn đừng quên bỏ qua việc làm đẹp cho chính bản thân mình. Làm đẹp chưa bao giờ là đủ vậy nên hãy cứ làm đẹp khi còn có thể. Để có thể hiểu về làn da của mình các bạn cần hiểu rõ và phân tích da thật kỹ. Từ đó chúng ta mới có thể chọn một phương pháp điều trị cho thích hợp nhất.

 Vấn đề về da thường gặp ở phụ nữ

Các vấn đề về da thường gặp ở chị em phụ nữ – Spa Trinh Mỹ

Các vấn đề về da mà chị em phụ nữ đang lo lắng quan tâm nhất hiện nay là gì? Hãy cùng Spa Trinh Mỹ phân tích một cách cụ thể!

  1. Tình trạng nám da

Hiện nay, với tình trạng môi trường, công việc cũng như ăn uống sinh hoạt của chị em phụ nữ hằng ngày thì tình trạng da “xuống cấp” xảy ra rất sớm cụ thể là từ 25 tuổi trở đi. Có rất nhiều dấu hiệu nếu không được phân tích da đúng cách và chăm sóc hiệu quả thì những dấu hiệu này sẽ khiến bạn trông già đi trước tuổi. Trong đó tình trạng nám da là xuất hiện nhiều nhất.

Biểu hiện của nám da mà chị có em có thể nhìn thấy là những đốm tròn nhỏ, sậm màu, chúng thường tập trung thành từng mảng. Xét về mặt khoa học thì có thể nói nám da chính là sự tích tụ các hắc sắc tố trên bề mặt da.

Theo thống kê thì đối tượng thường bị nám da là người lạm dụng mỹ phẩm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phụ nữ bước sang tuổi 30 và đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

 Nám da thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh

Nám da thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh – Spa Trinh Mỹ

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nám da của bạn, ngoài việc nám do di truyền, nám do ảnh hưởng tâm lý có thể là stress, mệt mỏi, lo âu,… thì các bạn cần quan tâm đến 3 nguyên nhân chính sau đây:

– Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Sự rối loạn hay thay đổi thì cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình sản sinh hắc sắc tố gây ra nám. Đặc biệt ở thời kì mang thai nội tiết tố sẽ thay đổi nhiều nhất, và dễ xuất hiện nám da.

– Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng: như các bạn đã biết thì ánh nắng ngoài trời có tia UV cực độc, khi bạn tiếp xúc thường xuyên sẽ dễ bị nám da.

Mỹ phầm: Mỹ phẩm đôi khi giúp chúng ta đẹp hơn, tuy nhiên nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi nếu như bạn quá lạm dụng, hoặc lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Việc sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài khiến da bạn bị suy yếu, bị lột tẩy,… khiến da có nám

  1. Vấn đề tàn nhang

Tàn nhang có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên chúng xuất hiện nhiều nhất vẫn là sau độ tuổi 30. Bên cạnh nám da thì tàn nhang cũng làm mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt khiến chị em không tự tin khi tiếp xúc với mọi người.

 Tàn nhang xuất hiện sau độ tuổi 30

Tàn nhang xuất hiện nhiều sau 30 tuổi – Spa Trinh Mỹ

Tàn nhang là những đốm hình tròn, kích thước cỡ đầu đinh chúng  có thể có màu đỏ, vàng, nâu sậm, nâu nhạt, nâu, nhưng thường sẽ có màu đen do lắng đọng sắc tố gọi là melanin. Vẫn có nhiều người chưa phân biệt được nám và tàn nhang các bạn có thể sử dụng phương pháp phân tích da để phân biệt từ đó chọn cách điều trị cho thích hợp.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất hiện tàn nhang là do lão hóa da. Khi sang độ tuổi 30 sự đàn hồi của da kém dần, dẫn tế bào da không chứa đủ lượng nước và chất dầu nên sinh ra tàn nhang. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết tố, ánh nắng mặt trời, di truyền và thường sẽ là những người có nước da trắng.

  1. Tình trạng lão hóa da

Có rất nhiều người cho rằng việc lão hóa da chỉ xuất hiện ở phụ nữ trung niên, điều này hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế lão hóa da xuất hiện rất sớm từ độ tuổi 20, tuy nhiên biểu hiện này càng được thể hiện rõ rệt theo thời gian nhất là sau khi sinh. Mức độ lão hóa được chia theo từng giai đoạn như sau:

Sau độ tuổi 25 da chúng ta bắt đầu mỏng dần đi, ít dầu hơn và thương xuyên bị khô da, bắt đầu có sự thay đổi màu da hai bên gò má.

Sau 27 tuổi: Da lúc này đã xuất hiện nếp nhăn mờ, thậm chí có cả nám và tàn nhang từ đó tích tụ tế bào sừng trên bề mặt da

Khoảng sau 30 tuổi: Lúc này là thời gian sự lão hóa xuất hiện một cách rõ rệt , vừa nám, tàng nhang, da khô, da chảy xệ và lỏng lẻo, giảm săn chắc,…

Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi sẽ có những tình trạng da khác da nhau, vì thế các bạn thường xuyên phân tích da tại nhà, để hiểu rõ về da của mình nhất. Và dĩ nhiên một khi đã biết cách chăm sóc hiểu quả từ sâu bên trong thì các bạn có thể hoàn toàn ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da kể trên.

Ngoài việc phân tích da để tìm phương pháp điều trị các bạn cũng cần phải thực hiện chế độ ăn uống, thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể chúng ta luôn được khỏe đẹp mỗi ngày!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *