Hiểu như thế nào về loại hình spa phổ biến hiện nay?

Hiểu như thế nào về loại hình spa phổ biến hiện nay?

Trong cuộc sống hiện đai, tìm đến thư giãn ở spa được nhắc đến thường xuyên hơn. Các loại hình spa không chỉ là nơi làm đẹp mà còn giúp trị liệu về cả tinh thần và thể chất cho mọi người.

Spa có khởi nguồn từ cụm từ trong tiếng latin “sanitas per aqua – chăm sóc sức khỏe nhờ nước”. Theo dòng thời gian, spa ngày nay được xem như một loại hình chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp nhờ các matxa, trị liệu bằng máy thẩm mỹ công nghệ tiên tiến hoặc các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

4 loại hình spa phổ biến

Day spa (spa trong ngày)

Day spa là nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ngắn hạn giúp thư giãn như: chăm sóc da mặt, matxa, tắm bùn khoáng, tẩy tế bào chết, tóc, móng…

Day spa – cung cấp các dịch vụ chăm sóc, thư giãn ngắn hạn

Loại hình spa này khá phổ biến ở Việt Nam, chiếm 80% trong ngành này bởi có giá thành khá mềm, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Destination spa (Spa điểm đến)

Loại hình spa điểm đến chú trọng vào cung cấp những chương trình chăm sóc sức khỏe hướng tới thúc đẩy lối sống lành mạnh qua các bài học, thực hành như thiền, lớp học dinh dưỡng, đi bộ đường dài… Điểm nhận biết của loại hình destination spa là luôn có các phòng tập, thực hành cho khách hàng với các thiết bị hiện đại.

Destination spa cũng là điểm nghỉ ngơi tạo ra không gian nghỉ dưỡng thân thiện, giúp khách hàng giao tiếp, chia sẻ cùng nhau.

Ngoài chăm sóc sức khỏe, destination spa còn tạo ra không gian nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên.

Hotel/resort spa (Spa nghỉ dưỡng)

Spa nghỉ dưỡng là hình thức nâng cao của destination spa nhắm đến đối tượng khách đi du lịch, nghỉ dưỡng dài ngày. Spa được thiết kế ở khu chuyên biệt hoặc trong khuôn viên resort/khách sạn.

Ngày nay, các khu nghỉ dưỡng này còn thiết kế thêm phòng tập, khu bơi lội, tenis hoặc đánh golf cho khách hàng.

Medical spa (Spa trị liệu, y tế)

Medical spa là loại hình được quan tâm và có chi phí cao nhất hiện nay.

Medical spa là loại hình nhận được sự quan tâm nhất hiện nay.

Đây là loại hình spa thư giãn, chăm sóc sức khỏe có sự giám sát của các chuyên gia y tế kết hợp các loại máy thẩm mỹ, thiết bị công nghệ cao. Các phương pháp được thực hiện trong medical spa bao gồm điều trị bằng tia lazer, IPL (ánh sáng cường độ cao), lăn kim,…

Lựa chọn spa sao cho đúng?

Lựa chọn loại hình spa để sử dụng không chỉ đơn giản là tìm một dịch vụ rồi thanh toán. Số lượng các spa tuy nhiều nhưng để được thụ hưởng những dịch vụ chất lượng nhất, sự chăm sóc tận tâm nhất lại cần khách hàng phải đầu tư một chút thời gian.

Tìm được một spa đúng nghĩa để chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng tinh thần phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố không gian, cơ sở vật chất hay tay nghề của nhân viên. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm được một spa chỉ qua vài cú click chuột. Nhưng đừng vì sự xa hoa, rực rỡ của những khung hình mà đặt niềm tin không đúng chỗ. Tốt nhất, bạn hãy đến tận nơi để tự mình cảm nhận trước khi lựa chọn.

Thiết bị spa, máy thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu trong mỗi spa

Một spa xứng đáng để bạn trao gởi niềm tin phải là nơi cho bạn cảm giác thư thái ngay khi bước vào với tiếng nhạc du dương, không gian yên tĩnh, cách bài trí mát mắt nhìn, hay một mùi hương tinh dầu nhẹ nhàng.

Để nhận định một spa có được vận hành đúng quy trình hay không cần phải xem các thiết bị họ sử dụng là gì? Có máy khử trùng tia UV, máy chiếu đèn, máy xông… hay không?

Tiếp đó, tùy vào nhu cầu chăm sóc mà bạn lựa chọn đến liệu pháp chăm sóc chuyên biệt cho từng phần trên cơ thể. Ngoài việc xác định loại hình hoạt động: day spa, destination spa hay medical spa… Mỗi spa sẽ có vài thế mạnh riêng biệt như matxa, tắm trắng, gói trị liệu…

Sử dụng đúng liệu trình cùng với tay nghề của nhân viên sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *