Kinh nghiệm ăn chay vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể giảm cân

Kinh nghiệm ăn chay vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể giảm cân

Nếu bạn là người đang ăn chay hoặc bạn đang muốn thực hiện một chế độ ăn chay với mục đích giảm cân thì những lời khuyên dưới đây chắc chắn đang dành do bạn. Nhiều nghiên cứu chứng minh, việc ăn chay có thể giúp chúng ta giảm cân, tuy nhiên phải ăn như thế nào vì thực tế có người vẫn mập dù họ ăn chay thường xuyên.Điều này chứng tỏ không phải cứ ăn chay là ốm để việc vừa cung cấp đầy đủ chất cho cơ thể vừa có thể giảm cân bằng việc ăn chay, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

ăn chay giảm cân

Kinh nghiệm ăn chay vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể giảm cân

  1. Ăn chay với lượng vừa phải

Nếu có suy nghĩ ăn chay là có thể thoải mái ăn cho đến khi no thì bạn quả là sai lầm rồi đó. Thực đơn trong các bữa ăn chay đa phần có nguồn gốc là thực vật, nhưng thực tế cho thấy nếu bạn ăn quá nhiều bạn có thể lên cân không kiểm soát rồi nguy cơ dẫn tới béo phì là rất cao. Dù ăn chay hay ăn mặn thì việc mà hấp thu một chất gì đó quá nhiều vẫn không tốt. Đó là lí do vì sao khi cùng giảm cân bằng chế độ ăn chay, người thì hiệu quả còn người thì không là vậy.

không ăn nhiều bánh mì nếu bạn muốn giảm cân

Không ăn quá nhiều Bánh mì, mỳ ống chứa rất nhiều chất carbonhydrate

Thực ra việc giảm béo và ăn chay có môi liên hệ khá phức tạp và nhiều khi chúng cũng chẳng liên quan gì đến nhau. Ăn chay là giảm cân, điều đó là không thể nhưng ăn chay khoa học giảm cân lại hoàn toàn có thể. Bánh mì, mỳ ống chúng chứa rất nhiều chất carbonhydrate, nếu bạn không biết cách cân bằng chúng vẫn có thể khiến bạn tăng cân. Các bạn phải luôn nhớ rằng cơ thể chúng ta không thể tiêu thụ hết lượng carbonhydrate dư thừa, và một khi chúng ta nạp quá nhiều chất này chúng sẽ ngay lập tức chuyển thành chất béo, vậy đừng hỏi sao mình ăn chay mà vẫn mập.

  1. Tự nấu ăn và nấu ăn đúng cách

Các chất cung cấp cho cơ thể chắc chắc hoàn toàn từ việc ăn uống của bạn. Chỉ có cách bạn tự nấu những bữa ăn cho mình thì mới có thể kiểm tra được lượng dinh dưỡng dành cho cơ thể. Cách nấu cũng khá quan trọng liên quan đến tổng số lượng calo cuối cùng nạp vào cơ thể bạn. Có khá nhiều cách nấu để phù hợp với khẩu vị của từng người nhưng với người ăn chay với mục đích giảm cân chúng tôi khuyên bạn thay vì chiên bạn hãy chọn cách luộc hoặc hấp sẽ tốt hơn.

Dù thực đơn của bạn toàn rau, củ, quả không cũng vậy, nếu trường hợp nhất định phải ăn rau xào thì hãy hạn chế dầu ăn hết mức có thể, bạn có thể chọn dầu ăn tốt nhất cho việc ăn chay là dầu oliu. Còn về phần nêm nếm gia vị bạn cũng phải cực kì để ý nên hạn chế các loại gia vị như tương mè, tương đậu, kem, phô mai… thay vào đó hãy thêm một chút gia vị cay sẽ tốt cho việc giảm cân hơn.

ăn đồ luộc giảm cân

Ăn đồ luộc hấp thay vì dùng dầu chiên

Vẫn có khá nhiều thực phẩm chay trên thị trường tuy nhiên chúng thường rất giàu clo mà khi ăn xong các bạn vẫn cảm thấy đói và muốn ăn thêm nữa, lâu về dần chúng sẽ tích tụ mỡ thừa và khiến bạn tăng hơn. Với cách tự chế biến thức ăn cho mình bạn có thể cắt giảm những gì để hạn chế lượng calo mà vẫn giúp bạn ngon miệng, đặc biệt là cách chọn dầu ăn và hạn chế cho quá nhiều muối sẽ không tố cho sức khỏe của bạn. Muốn giảm cân khoa học bằng cách ăn chay nên ăn những thực phẩm tựi nhiên có hàm lượng calo thấp như những món ít béo, tách kem, lúa mạch… để hạn chế nạp quá nhiều calo.

  1. Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Nước cần phải bổ sung đầy đủ cho cơ thể cho dù là bạn có ăn chay hay là không, đặc biệt nếu đang muốn giảm cân thì hãy nên uống nhiều nước. Các thực phẩm tự nhiên rau, củ, quả có trong thực đơn hằng ngày của những người ăn chay không thể nào cung cấp đủ nước cho cơ thể được nên đừng bao giờ nghĩ ăn chúng rồi thì uống nước ít cũng chẳng sao nhé!

uống nước giúp giảm cân

Uống nhiều nước nếu bạn muốn giảm cân

Ngoài ra, các bạn cũng cần biết rằng, nước không phải làm chúng ta đỡ khát mà nước còn làm nhiều vụ khá lớn, chúng thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể tạo điều kiện cho việc tiêu hóa thức ăn tốt hơn, từ đó giảm được lưỡng mỡ tích tụ gây béo phì. Nếu chọn thay thế bằng nước hoa quả thì cũng nên pha thêm tí nước lọc để hạn chế đường hấp thụ vào cơ thể quá nhiều.

  1. Nói “Không” với đường
uống nước hoa quả giảm cân

Uống nước hoa quả thay vì ăn đồ ngọt

Dù bạn ăn chay hay ăn mặc nếu muốn giảm cần chúng ta đều phải hạn chế thậm chí là nói “không” với đường. Bạn có biết hậu quả của việc ăn đường là khiến chúng ta càng muốn ăn nhiều đường hơn nữa. Tại sao lại như vậy? bởi vì khi đường được nạp vào cơ thể sẽ khiến nồng độ đường trong máu của bạn lúc cao lúc thấp không ổn định. Và khi ăn đường sẽ kích thích vị giác của bạn lại muốn ăn thêm nữa. Người bình thường ăn nhiều đường quá cũng không hẳn tốt, huống chi là bạn đang có mục đích giảm cân. Chính vì thế ngay từ bây giờ hãy cố gắng loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Mới ban đầu vẫn còn thèm hãy thay thế chúng bằng nước hoa quả.

Giảm cân ngày nay không quá khó khăn như chúng ta vẫn lầm tưởng, với sự phát triển của các công nghệ hiện đại chúng ta có thể tìm ra một thiết bị giảm báo ngay tại nha an toàn và hiểu quả.  Bạn có thể tham khảo chúng tại maythammygiasi.com để lựa chọn và tìm mua cho mình sản phẩm chất lượng uy tín nhất!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *