Làm thế nào để không tăng cân trở lại sau khi hút mỡ thẩm mỹ?

Làm thế nào để không tăng cân trở lại sau khi hút mỡ thẩm mỹ?

Người sau khi hút mỡ càng phải tích cực tập luyện thể dục và có chế độ ăn phù hợp để không trở lại tình trạng thừa cân ban đầu.

Tôi bị thừa cân và đã áp dụng hạn chế ăn vào cùng với tập thể dục nhưng cân nặng xuống rất chậm. Có người khuyên tôi nên đi hút mỡ cho nhanh chớ luyện tập hoài cũng vậy. Bạn của tôi cũng đã đi hút mỡ nhưng đến lần thứ hai rồi, mới hút xong thì hiệu quả nhưng một thời gian sau thì mập trở lại. Xin cho hỏi phải làm gì để giữ được cân nặng sau khi hút mỡ?

(Lưu Hải Vân – Đồng Tháp)

Khi cơ thể có những vùng mỡ tích tụ bất thường tạo cho người đó sự tròn trịa, mất đi những đường nét “cần thiết” nhất là ở phụ nữ và vì thế cần phải nhờ đến giải phẫu thẩm mỹ để lấy đi lượng mỡ thừa này. Chỉ cần những đường mổ rất nhỏ chỉ vài milimet người ta sẽ phá hủy mô mỡ và hút nó ra ngoài, những đường mổ này nằm trùng với các nếp tự nhiên của cơ thể nên rất “thẩm mỹ” vì khó nhìn thấy được. Việc hút lớp mỡ thừa dưới da còn giúp cho da phía trên khỏe khoắn, rắn chắc hơn… Kết quả được nhận ra ngay sau phẫu thuật vì hình dáng gọn nhẹ và có đường cong, nó duy trì một thời gian ngắn sau đó. Thời gian tiếp theo có duy trì được như cũ hay không là do chính bản thân mỗi người.

Nên nhớ rằng, nguyên nhân làm cho cơ thể bị tích tụ mỡ nhiều phải đi thẩm mỹ là do việc “thừa năng lượng”, trước khi nhờ giải phẫu người ta đã cố gắng kiêng ăn và tập luyện nhưng không kết quả (hoặc quá chậm). Do vậy, nếu bạn của chị vẫn duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện… như cũ thì chắc chắn sẽ tích tụ mỡ lại y như trước. Chẳng lẽ lại phải tìm đến thẩm mỹ viện ! Việc lấy đi một lượng mỡ thừa chẳng qua là giúp người thừa cân phấn khởi hơn để tiếp tục tập luyện thể dục đều đặn và ăn kiêng phù hợp. Nên nhớ rằng hút mỡ không phải là phương pháp làm ốm như người ta tưởng. Chúng tôi nghĩ rằng người sau khi hút mỡ càng phải tích cực tập luyện thể dục và có chế độ ăn phù hợp để không trở lại tình trạng thừa cân ban đầu.

Theo BS. CK2. Bùi Minh Trạng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *