Lý do khiến kính râm là vật dụng bất ly thân trong mùa hè

Lý do khiến kính râm là vật dụng bất ly thân trong mùa hè

Không chỉ thời trang, kính râm còn có công dụng rất hữu hiệu trong việc bảo vệ vùng da quanh mắt và đôi mắt. Do đó, đây thực sự là một người bạn tốt không thể thiếu với bất cứ ai ngày nắng.

Thời trang

Cùng với quần áo, kính râm còn là loại phụ kiện mà các quí cô sành điệu luôn phải có. Chỉ một chiếc kính râm đơn giản, bộ trang phục của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và sang trọng và tinh tế hơn. Một chiếc kính râm phù hợp với khuôn mặt, cũng như phong cách sẽ khiến bạn thật sự nổi trội giữa đám đông và gây ấn tượng hơn.

Bảo vệ mắt

Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hầu hết các bộ phận võng mạc, giác mạc cho đến kết mạc của chúng ta có thể bị ảnh hưởng do tia UV chiếu thẳng vào mắt. Các căn bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, viêm võng mạc, giác mạc là những căn bệnh có thể phòng tránh được bằng việc đeo kính râm khi ra ngoài trời.

Ngăn ngừa tia tử ngoại

Việc đeo kính râm vào mùa hhè, có thể giúp bạn ngăn ngừa tác hại của các tia tử ngoại lên đôi mắt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đeo kính râm có thể cản tới 100% tia tử ngoại UVA và UVB lên mắt và các vùng da quanh mắt.

Ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mắt

Đeo kính râm vào mùa hè, cũng có thể giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các loại vi trùng và vi khuẩn trong khí quyển, từ đó bảo vệ mắt tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm và virus.

Chống lão hóa da

Nếu bạn phải ra ngoài trời khi nắng nóng, thì cần phải bảo vệ đôi mắt của mình bằng kính râm. bởi nó sẽ giúp bạn làm chậm đi quá trình lão hóa, và sự xuất hiện của các nếp nhăn xung quanh mắt,

Ít nhức đầu và đau nửa đầu

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc đeo kính râm vào mùa hè có thể giúp giảm đau đầu cũng như đau nửa đầu do tác động của ánh nắng mặt Trời. Nhưng nếu bạn sử dụng các loại kính râm kém chất lượng, thì nguy cơ bị nhức đầu cũng có thể tăng lên, do đó hãy lựa chọn những loại kính râm có chất lượng tốt nhất.

Lái xe an toàn hơn

Đeo kính râm khi lái xe sẽ giúp bạn đỡ bị chói mắt, vì vậy giúp bạn lái xe an toàn hơn. Đeo kính râm khi lái xe, cũng sẽ ngăn ngừa bạn bị lóa mắt và ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt Trời tốt hơn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *