Những loại thực thẩm khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn

Những loại thực thẩm khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn

Theo các chuyên gia y tế trên thế giới, thực phẩm cay, rượu, cà phê và muối là những “thủ phạm” khiến cơ thể con người lão hóa nhanh hơn rất nhiều.

Rượu là một trong những “thủ phạm” khiến cơ thể trông già hơn so với tuổi

Theo các hội viên Hội Da liễu Hoa Kỳ: “Những thứ bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến da của bạn theo một cách tích cực hoặc tiêu cực”. Và, chế độ ăn uống có thể khiến bạn già hơn tuổi thực của mình.

Dưới đây là những thực phẩm đang khiến cơ thể chúng ta lão hóa nhanh hơn:

Muối: Ăn thực phẩm chứa nhiều muối có thể khiến làn da mau chóng lão hóa. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tiêu thụ hơn 1.500 mg natri/ngày có thể dẫn đến cao huyết áp, từ đó làm suy yếu da bằng cách tác động tới collagen.

Đồ cay: Đồ cay dễ làm cho da bị chứng rosacea (chứng đỏ mặt), song nó cũng gây hại trong thời kỳ mãn kinh. Do một số loại thực phẩm cay làm giãn nở mạch máu, phụ nữ mãn kinh có thể thấy da mình trở nên lốm đốm và ít tươi trẻ trong thời kỳ này.


Cà phê cũng không nằm ngoài danh sách tác nhân gây hại cho cơ thể

Cà phê: Cà phê cũng là tác nhân khiến quá trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Cà phê không chỉ làm răng ố vàng mà còn đẩy nhanh quá trình khử nước khiến da khô và mất đi sức sống cũng như độ đàn hồi. Thêm vào đó, các nếp nhăn quanh mắt càng trở nên hiện rõ hơn khi cơ thể không đủ nước.

Rượu: Rượu “khử” nước rất khốc liệt và hệ quả là gây ra hiện tượng sưng húp ở mắt khiến chúng ta trông già hơn trước tuổi.

Thức uống tăng lực: Các đồ uống tăng lực có thể khiến bạn cảm thấy khỏe ra tức thì, song chúng có những tác động không mấy tốt đẹp lên hàm răng của bạn. Trên thực tế, răng tiếp xúc với thức uống tăng lực bị bong nhiều men hơn các thức uống thể thao.

Thịt cháy: Mảng cháy đen trên miếng thịt có thể chứa các hydrocacbon gây viêm. Tình trạng viêm sẽ phá vỡ collagen trên da.

Bánh quy nướng: Các loại bánh được bán tại cửa hàng tạp hoá có nhiều chất đường và chất béo có thể làm tăng cân và ảnh hướng đến sức khoẻ răng miệng. Các loại đường có trong này thúc đẩy vi sinh vật không lành mạnh phát triển, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.


Bổ sung nhiều thực phẩm rau, củ để giúp cơ thể tươi trẻ hơn

Để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và trẻ lâu, các các sỹ khuyên mỗi người nên có chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt cần hạn chế tối đa các loại thực phẩm khiến cơ thể nhanh lão hóa đã nêu ở trên. Bên cạnh đó là bổ sung các loại thực phẩm tươi mát, giàu canxi, giàu vitamin E, và các loại rau củ chứa các chất glycosides, tecpen và polypheno…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *